Góc tri ân

  • Bệnh viện đa khoa Tư Nhân Hà Nội đã nhận được tình cảm của nhiều chị em mắc bệnh phụ khoa: Viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, vá màng trinh, Thu hẹp âm ...
  •  Gia đình chị Mai, anh Mạnh  xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bác sĩ Phương và các y, bác sĩ Khoa Vô sinh hiếm muộn (Bệnh viện Đa khoa Hà Nội) đã hết lòng vì người ...

Video

Các nhiễm khuẩn phụ khoa từ vi khuẩn Mycoplasma PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ năm, 14 Tháng 11 2013 01:22

M.hominis là chủng vi khuẩn thường gặp nhất trong các nhiễm khuẩn phụ khoa. Vai trò của vi khuẩn U.urealyticum có thể còn hạn chế hơn. M.hominis còn có khả năng gây ra các bệnh phụ khoa sau: Hội chứng niệu đạo , viêm tuyến Bartholin - viêm âm đạo - Viêm cổ tử cung- Viêm nội mạc tử cung - Viêm phần phụ.

 

+ Hội chứng viêm niệu đạo- âm đạo

 

U.urealyticum gây viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới . Vi khuẩn này cũng có vai trò gây hội chứng niệu đạo của nữ. Vấn đề loạn khuẩn âm đạo phức tạp hơn. Thường hay phân lập được M.hominis ở loạn khuẩn âm đạo. Một nghiên cứu mới cho thấy 63% số bệnh nhân có bệnh cảnh loạn khuẩn âm đạo tìm thấy M.homonis trong khi nhóm phụ nữ không thể hiện triệu chứng bất thường chỉ có 10% phát hiện được M.hominis. Tuy nhiên sự đóng góp của M.hominis và tiến trình bệnh lý như thế nào vẫn còn chưa rõ.

 

Người ta cũng nhận thấy những thay đổi liên quan đến U.urealyticum trong loạn khuẩn âm đạo nhưng chưa thể qui cho vi khuẩn này gây loạn khuẩn âm đạo.Có thể vi khuẩn này là một yếu tố nguy cơ trong thai kỳ vì dễ xâm nhập vào màng ối.

 

Các vi khuẩn mycoplasme hình như không có vai trò quan trọng trong sự phát triển bệnh lý viêm cổ tử cung.

 

viem-am-dao

 

+ Hội chứng viêm niệu đạo - âm đạo

 

U.urealyticum gây viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới . Vi khuẩn này cũng có vai trò gây hội chứng niệu đạo của nữ giới . Vấn đề loạn khuẩn âm đạo phức tạp hơn thường hay phân lập được M.hominis ở loạn khuẩn âm đạo . Một nghiên cứu cho thấy 63% số bệnh nhân có loạn khuẩn âm đạo tìm thấy M.hominis trong khi nhóm phụ nữ không có triệu chứng bất thường chỉ tìm thấy ở 10% số bệnh nhân.

 

+ Viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ.

 

Trong số phụ nữ mang vi khuẩn ureoplasmes ở cổ tử cung thì gần 3% có U.urealyticum phát triển ở nội mạc tử cung nhưng không bộc lộ biểu hiện lâm sàng và là nguồn gốc lây lan lên trên hoặc theo đường máu.

 

Rất có thể M.hominis là nguyên nhân gây viêm nhiễm phần phụ và viêm tiểu khung . Một số nghiên cứu đã tìm thấy sự hiện diện của vi khuẩn ở nội mạc và ở mẫu bệnh phẩm vòi trứng  của gần 10% phụ nữ bị viêm phần phụ  khi soi ổ bụng

 

U.urealyticum có thể là tác nhân gây ra những bệnh lý ảnh hưởng đến sinh sản : Vô sinh, viêm màng ối, sẩy thai tự nhiên, sốt từng đợt.

 

Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.


Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Cập nhật ngày Chủ nhật, 28 Tháng 6 2015 05:41