7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh

Sự kết hợp giữa một số thực phẩm tự nhiên có thể giúp giảm ho, sốt, đờm cho trẻ một cách hiệu quả.
7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh - Ảnh 1.

Rau diếp cá và nước vo gạo trị ho, sốt: Một nắm lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó trộn đều với một bát nước vo gạo và đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống.

7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh - Ảnh 2.

Lá húng chanh lợi phế, thông cổ:Sử dụng một nắm lá húng chanh, rửa sạch, mang thái nhỏ sau đó hấp cùng đường phèn hoặc mật ong. Để nguội rồi cho trẻ uống, mỗi ngày 2 lần.

7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh - Ảnh 3.

Cây xương sông trị tiêu đờm, viêm thanh quản:Cây xương sông ngoài tác dụng trị cảm sốt thì còn có công dụng tiêu đờm, trị khản tiếng, viêm thanh quản.Sử dụng lá non xương sông kết hợp với lá hẹ, rửa sạch, thái nhỏ, cho thêm ít đường, hấp cách thủy và trẻ uống nhiều lần trong ngày.

7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh - Ảnh 4.

Quất xanh chữa ho do nhiễm lạnh:Dùng quất xanh hấp đường phèn hoặc mật ong sẽ có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh.Sử dụng2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín.

7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh - Ảnh 5.

Trà cam thảo dịu cổ họng:Cam thảo có chứa thành phần kháng khuẩn, làm dịu cổ họng. Trà cam thảo có vị ngọt, nên các mẹ có thể yên tâm khi cho trẻ uống. Loại trà này sẽ giúp cơ thể trẻ ấm hơn và dịu họng hơn.

Hoa hồng bạch chữa ho hiệu quả:Lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch trộn với một ít đường phèn, cộng với một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Cho bé uống mỗi lần 1 thìa, mỗi ngày từ 3 đến 4 lần.

7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh - Ảnh 7.

Trị ho bằng lá hẹ và đường phèn:Chọn khoảng 5-10 lá hẹ và một ít đường phèn. Tất cả cho vào bát, rồi mang hấp cách thủy. Sau đó, lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa./.

nguồn: https://soha.vn/7-bai-thuoc-chua-ho-hieu-qua-cho-tre-trong-mua-lanh-20191126145529049.htm

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám