Khóa tập huấn về siêu âm đàn hồi mô tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng .

Nằm trong chuỗi hội thảo về các phương pháp tiên tiến trong tầm soát và điều trị ung thư vú, bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Y Tế Imed tổ chức khóa tập huấn về kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô vào ngày 12/03/2017.
Với giảng viên là PGS. TS. Nguyễn Phước Bảo Quân – chủ tịch Chi hội siêu âm Việt Nam cùng sự tham gia của các Bác sỹ đến từ các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Nam cũng như các Bác sỹ tại bệnh viện Phụ Sản Nhi, bệnh viện Đa khoa và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, khóa tập huấn đã diễn ra thành công và đem lại nhiều kiến thức bổ ích.

Siêu âm đàn hồi là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh mới, không xâm lấn, cung cấp thông tin lâm sàng hữu ích về đặc tính vật lý: độ cứng mềm của mô – điều mà siêu âm trước đây không xác định được.
Thông qua khóa tập huấn, PGS. TS. Nguyễn Phước Bảo Quân đặc biệt nhấn mạnh vai trò của siêu âm đàn hồi mô đối với tầm soát ung thư vú:
– Hỗ trợ cho siêu âm B mode trong việc chẩn đoán phân biệt u vú lành tính hay ác tính
– Hạn chế nhiều trường hợp sinh thiết không cần thiết, tránh cảm giác lo lắng cho bệnh nhân
– Chỉ ra vị trí sinh thiết phù hợp nhất từ đó giúp nâng tỷ lệ chẩn đoán dương tính, giảm những trường hợp bị bỏ sót.
Hiện nay siêu âm đàn hồi đã được các nước trên Thế Giới sử dụng thường quy rộng rãi. Khóa tập huấn này đã tạo tiền đề cho việc ứng dụng kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô trong việc tầm soát phát hiện sớm ung thư vú tại bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.
Dự kiến vào quý 2 – 3 năm 2017, bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đưa vào áp dụng thường quy kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô và dàn siêu âm quét vú tự động (ABVS: Automated Breast Volume Scanner) nhằm hướng đến mục tiêu tầm soát phát hiện sớm ung thư vú cho phụ nữ.

  

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám