Abbott công bố phát hiện chủng HIV mới, bước tiến cho cộng đồng y tế toàn cầu

Abbott vừa công bố một nhóm nhà khoa học đã phát hiện một biến thể mới của vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L.

Abbott công bố phát hiện chủng HIV mới, bước tiến cho cộng đồng y tế toàn cầu

Đây là lần đầu tiên một biến thể mới của chủng HIV-1 được phát hiện kể từ năm 2000. Abbott công bố phát hiện này tới cộng đồng nghiên cứu hỗ trợ việc đánh giá tác động của chủng vi rút mới với việc xét nghiệm chẩn đoán, điều trị và phát triển vắc xin trong tương lai.Kết quả phát hiện này được công bố trên tạp chí về các hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (JAIDS) hôm nay, cho thấy công nghệ giải trình tự gen đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.Nghiên cứu này đánh dấu lần đầu tiên một phân nhóm mới thuộc “Nhóm M” của HIV được phát hiện, kể từ khi hướng dẫn phân loại các chủng HIV được đưa ra vào năm 2000. Các vi rút nhóm M là nguyên nhân gây đại dịch toàn cầu, bắt đầu từ Cộng hòa Dân chủ Công gô (DRC) vùng cận Sahara, châu Phi.

Trích dẫn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/abbott-cong-bo-phat-hien-chung-hiv-moi-buoc-tien-cho-cong-dong-y-te-toan-cau-1147974.html

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám