Bệnh viêm cổ tử cung nguyên nhân & điều trị

Bệnh viêm cổ tử cung nguyên nhân & điều trị

BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG

Các tư liệu lâm sàng cho biết tỉ lệ mắc bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục là trên 60%. Viêm cổ tử cung được phân ra làm 2 loại: Viêm cổ tử cung cấp tính và mạn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính thường đi kèm với các bệnh:

Âm đạo cấp, viêm nội mạc cấp. Còn viêm cổ tử cung mạn tính chia ra làm nhiều loại bệnh hơn: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u nang cổ tử cung… Viêm cổ tử cung được so sánh như một quả bom hẹn giở, gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ.

Tiếp  thu thành quả y học hiện đại, cùng với kinh nghiệm nhiều năm, các chuyên gia bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã lựa chọn phương pháp điều trị viêm nhiễm cổ tử cung hiệu quả an toàn với Kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA ( Radiofrequency ablation), thay thế hoàn toàn phương thức truyền thống. Hiện tại đây là một trong những kĩ thuật an toàn, triệt để nhất được các chuyên gia phụ khoa tin dùng.

Theo như dữ liệu điều tra: Viêm cổ tử cung gây phiền hà cho phụ nữ độ tuổi có thể sinh con

Viêm cổ tử cùng thường gặp nhiều ở phụ nữ chuẩn bị có con, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên. Nếu như bị viêm nhiễm kéo dài mà không điều trị triệt để sẽ dẫn đến một loạt các biến chứng khác như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u nang cổ tử cung …dễ ác biến thành ung thư cổ tử cung. Theo như số liệu thống kê phụ nữ bị viêm cổ tử cung có những mức độ khác nhau, khoảng 40% lượng bệnh nhân đi khám phụ khoa và phát hiện ra, trong đó đa phần đều có diễn biến thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Các chuyên gia khuyến cáo: Tình trạng viêm cổ tử cung nếu để lâu không điều trị sẽ dẫn đến 3 nguy hại sau:

1. Sẩy thai: Viêm cổ tử cung làm thay đổi các mô, làm giảm độ đàn hồi, cản trở quá trình sinh con dẫn đến việc sẩy thai, đẻ non.

2. Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng: Viêm cổ tử cung nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, khiến người phụ nữ thường có cảm giác khó chịu, bị đau, dần dần có thể gây lãnh cảm với việc sinh hoạt.

3. Dẫn đến ung thư: Số liệu thống kê cho hay tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ bị viêm tử cung cao gấp 10 lần ở người không bị. Những bệnh nhân viêm cổ tử cung lâu ngày hoặc điều trị không triệu để là một trong những nguyên nhân chính dẫn đên ung thư.

Bác sỹ Bệnh Viện Phụ Nữ cho hay: “Kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA” trong chữa trị viêm cổ tử cung là một trong những công nghệ điều trị tiên tiến nhất hiện nay, đào thải toàn bộ những phương pháp truyền thống  với những nhược điểm: điều trị lâu, hay tái phát. Sóng cao tần RFA với ưu điểm: Không gây tồn thương cổ tử cung, toàn bộ quá trình điều trị không đau đớn, không để lại sẹo sau điêu trị, không ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản đã trở thành  lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong việc chữa trị viêm cổ tử cung. 

 

Giới thiệu của chuyên gia về: “Kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA”

Nguyên lí hoạt động: RFA (Radiofrequency Ablation) là phương pháp hủy ổ viêm bằng nhiệt gây ra do bởi sự ma sát của các i-ôn trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số nằm trong khoảng sóng âm thanh (200-1200 MHz). Dòng điện từ máy được truyền vào ổ bệnh qua một điện cực dạng kim (needle electrode), dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào gây bệnh, từ đo phát huy tác dụng làm chết các vi khuẩn gây viêm nhiễm, đồng thời lại không ảnh hưởng đến tổ chức mô xung quanh. Để so sánh với các phương pháp truyền thống thì RFA có nhứng ưu thế sau:

1. Hiệu quả điểu trị triệt để hơn: Do trong quá trình máy điều trị trực tiếp vào ổ bệnh,  ngoài tính năng bảo hộ các tổ chức mổ còn làm cải thiện hệ vi tuần hoàn và dinh dưỡng của Mô, giúp giảm thiểu quá trình khuếch tán của ổ viêm.

2. Tổn thương nhỏ, không đau đớn: Sóng cao tần RFA thông qua hệ thống sóng siêu âm, chọn lọc điểu trị vào ổ bệnh, không làm tồn thương các mô xung quanh, không hình thành sẹo. đạt được đúng với mục đích và nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

3. An toàn, không ảnh hưởng đến việc sinh con: Các chuyên gia đã chứng minh RFA là một phương pháp điều trị an toàn, không độc hại, không có bức xạ gây nên những tác dụng phụ như: Dính cổ tử cung, ảnh hưởng đến quá trình sinh con hay bất kì biến chứng nào…

4.  So sánh với các phương pháp truyền thông: Bệnh nhân không cần nằm viện, giải quyết vấn đề thời gian, giảm chi phí  nội trú. Bên cạnh vấn để kinh tế quan trọng hơn cả là hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian bị bệnh, phục hồi nhanh, làm giảm bớt mọi lo âu của người bệnh.

 

Chuyên gia khuyến cáo: Khám sớm và điều trị sớm, dự phòng ung thư cổ tử cung

Một khi xuất hiện sự bất thường của khí hư, màu trắng đục, mùi khác thường thì các bạn gái nên đề phong là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa: cũng có thể là viêm cổ tử cung. Hãy đi khám định kì và để điều trị kịp thời. Viêm cổ tử cung lâu ngày không điều trị rất dễ dẫn đến vô sinh, thậm chì còn dẫn đến viêm nhiễm khoang tử cung, ống dẫn trứng, một loạt những hậu quả nghiêm trọng khác. Do đó một khi có bât kì triệu chứng, hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và được tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa. 

Bệnh Viện Phụ Nữ là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

KỸ THUẬT RFA – ƯU THẾ ĐIỀU TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG

Viêm cổ tử cung được so sánh như một quả bom hẹn giở, gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ. Viêm cổ tử cung lâu ngày không điều trị rất dễ dẫn đến vô sinh, thậm chì còn dẫn đến viêm nhiễm khoang tử cung, ống dẫn trứng, một loạt những hậu quả khác. Xuất hiện bất kỳ một triệu chứng khác thường nào hãy kịp thời thăm khám để được tư vấn điều trị phù hợp nhất.

Tiếp thu thành quả y học hiện đại, cùng với kinh nghiệm nhiều năm, các chuyên gia Bệnh Viện Phụ Nữ đã lựa chọn phương pháp điều trị viêm nhiễm cổ tử cung hiệu quả an toàn với kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA ( Radiofrequency ablation), thay thế hoàn toàn phương thức truyền thống. Hiện tại đây là một trong những kĩ thuật an toàn, triệt để nhất được các chuyên gia phụ khoa tin dùng.

Kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA ( Radiofrequency ablation) – bước đột phá trong điều trị viêm cổ tử cung

Bác sỹ Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa cho hay: “Kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA” trong chữa trị viêm cổ tử cung là một trong những công nghệ điều trị tiên tiến nhất hiện nay, đào thải toàn bộ những phương pháp truyền thống  với những nhược điểm: điều trị lâu, hay tái phát. Sóng cao tần RFA với ưu điểm: Không gây tồn thương cổ tử cung, toàn bộ quá trình điều trị không đau đớn, không để lại sẹo sau điều trị, không ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản đã trở thành  lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong việc chữa trị viêm cổ tử cung.

 

Giới thiệu của chuyên gia về: “Kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần RFA”

Nguyên lí hoạt động: RFA (Radiofrequency Ablation) là phương pháp hủy ổ viêm bằng nhiệt gây ra do bởi sự ma sát của các i-ôn trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số nằm trong khoảng sóng âm thanh (200-1200 MHz). Dòng điện từ máy được truyền vào ổ bệnh qua một điện cực dạng kim (needle electrode), dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào gây bệnh, từ đo phát huy tác dụng làm chết các vi khuẩn gây viêm nhiễm, đồng thời lại không ảnh hưởng đến tổ chức mô xung quanh.

Để so sánh với các phương pháp truyền thống thì RFA có nhứng ưu thế sau:

1.    Hiệu quả điểu trị triệt để hơn: Do trong quá trình máy điều trị trực tiếp vào ổ bệnh,  ngoài tính năng bảo hộ các tổ chức mổ còn làm cải thiện hệ vi tuần hoàn và dinh dưỡng của Mô, giúp giảm thiểu quá trình khuếch tán của ổ viêm.

2.    Tổn thương nhỏ, không đau đớn: Sóng cao tần RFA thông qua hệ thống sóng siêu âm, chọn lọc điểu trị vào ổ bệnh, không làm tồn thương các mô xung quanh, không hình thành sẹo. đạt được đúng với mục đích và nhu cầu điều trị của bệnh nhân

3.    An toàn, không ảnh hưởng đến việc sinh con: Các chuyên gia đã chứng minh RFA là một phương pháp điều trị an toàn, không độc hại, không có bức xạ gây nên những tác dụng phụ như: Dính cổ tử cung, ảnh hưởng đến quá trình sinh con hay bất kì biến chứng nào

4.    So sánh với các phương pháp truyền thông: Bệnh nhân không cần nằm viện, giải quyết vấn đề thời gian, giảm chi phí  nội trú. Bên cạnh vấn để kinh tế quan trọng hơn cả là hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian bị bệnh, phục hồi nhanh, làm giảm bớt mọi lo âu của người bệnh.

Chuyên gia khuyến cáo: Khám sớm và điều trị sớm, dự phòng ung thư cổ tử cung. Một khi xuất hiện sự bất thường của khí hư, màu trắng đục, mùi khác thường thì các bạn gái nên đề phong là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa: cũng có thể là viêm cổ tử cung. Hãy đi khám định kì và để điều trị kịp thời.

Bệnh Viện Phụ Nữ là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.