Bệnh viện Phụ nữ đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Họp báo với chủ đề “Cái ôm đầu tiên: Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo” do WHO và UNICEF tổ chức tại thành phố Đà Nẵng

‘Cái ôm đầu tiên’ – Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo

Chiều 17-8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức cuộc họp với chủ đề “Cái ôm đầu tiên – Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo”.

Đây là hội nghị lần thứ 2 được tổ chức hai năm một lần về chiến dịch công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm (EENC).

Đến nay, EENC đã được áp dụng tại 16 quốc gia. Trên 30 000 cán bộ y tế đã được tập huấn tại 2 522 cơ sở y tế – đạt gần đến con số 4 triệu trẻ sơ sinh được chăm sóc tốt hơn.

Thành phần tham dự bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và đại diện 8 nước: Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Papua New Guinea, Philippines, Quần đảo Solomon và Việt Nam.

Đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự họp báo có:
Bác sĩ Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế.
Bác sĩ Nguyễn Thị Lợi – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Phụ Nữ TP. Đà Nẵng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lợi đã trình bày báo cáo thực hiện “Cái ôm đầu tiên” (Da kề da) của Bệnh Viện Phụ Nữ và những giá trị tích cực của “Cái ôm đầu tiên đối với mẹ, bé và đối với Bệnh Viện Phụ Nữ.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đánh giá cao những nỗ lực của các Bệnh viện áp dụng “Cái Ôm Đầu Tiên” nhằm nâng cao tỷ lệ sống cho trẻ sơ sinh

http://giaoducthoidai.vn/…/cai-om-dau-tien-ngan-chan-noi-da…

http://www.baomoi.com/cai-om-dau-tien-huong-…/c/23042789.epi

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám