Bí quyết bổ sung Canxi cho phụ nữ tuổi 30 khi mang thai

Canxi là một khoáng chất vô cùng quan trọng trong cơ thể người, đặc biệt đối với phụ nữ có thai, Canxi là một vị chất không thể thiếu cho sức khỏe người mẹ và sự phát triển của con. Nên bổ sung Canxi cho phụ nữ tuổi 30 mang thai như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất luôn là thắc mắc của rất nhiều người.

Vai trò của Canxi đối với bà bầu tuổi 30

Canxi là một chất cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Nếu khi mang thai, mẹ thiếu canxi sẽ khiến con dễ bị các bệnh như co mạch và giảm hình thành xương ở thai nhi, chậm phát triển, bệnh còi xương bẩm sinh, chứng khò khè bẩm sinh, dị dạng xương…

Ngoài ra, trong thời kỳ cho con bú, nếu thiếu canxi (trong 100ml sữa không có đủ 34mg canxi), sữa mẹ sẽ kém chất lượng, khiến trẻ sẽ bị thiếu canxi dẫn đến có các biểu hiện như dễ bị giật mình, ngủ không yên, hay quấy khóc hoặc co giật. Những biểu hiện thiếu canxi ngày một rõ, xuất hiện vài ba ngày, vài tuần hay 1 tháng sau sinh. Vì vậy, việc bổ sung Canxi cho phụ nữ tuổi 30 sau sinh cũng vô cùng cần thiết.

Không chỉ vậy, theo nghiên cứu của các nhà khoa học về dinh dưỡng, khi bà mẹ mang bầu, người mẹ không cung cấp đủ lượng canxi cho thai nhi, thì bào thai sẽ lấy canxi tình chính xương của cơ thể mẹ, do vậy sau nay khi mang thai lần nữa sức khỏe của bà mẹ sẽ bị ảnh hưởng, gây ra những triệu chứng như hay tê chân, mệt mỏi, khó ngủ, cơ thể sẽ suy yếu, đổ mồ hôi trộm, dễ sinh ra đau lưng, đau vai, đau khớp.

Bổ sung Canxi cho bà bầu vào thời điểm nào?

Thực tế thì nhu cầu bổ sung Canxi cho phụ nữ tuổi 30 khi mang thai rất cần thiết cho cả quá trình, từ lúc trước khi mang thai, lúc bắt đầu hình thành thai nhi và cả cho đến khi sinh nở, trong giai đoạn cho con bú.

Bổ sung canxi cho bè bầu sau sinh cũng cần đặc biệt chú trọng, mẹ nên duy trì bổ sung đầy đủ khoảng 6 tháng nếu có điều kiện. Tuy nhiên, các mẹ phải đặc biệt lưu ý về lượng Canxi cần bổ sung trong mỗi giai đoạn.

– Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ cần 800mg/ngày (các tuần: 1-> tuần thứ 14).

– Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ cần 1000-1200mg/ngày (tuần: 15-> đến tuần 28).

– Giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ cần 1500mg/ngày (tuần: 29-> tuần 40).

Tuy nhiên, khi uống Canxi, bà bầu cần lưu ý thêm một số thời điểm quan trọng sau:

♦ Thời điểm uống Canxi tốt nhất trong ngày là sau bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ để canxi có đủ thời gian chuyển vào đích là khung xương.

♦ Uống canxi cùng với Vitamin D và uống vào buổi sáng, khi cơ thể có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần.

♦ Buổi tối không nên uống canxi vì cơ thể ít vận động dễ bị sỏi thận và khó ngủ.

♦ Mỗi lần chỉ nên uống tối đa 500mg canxi vì thực tế là khả năng hấp thu Canxi cho cơ thể mỗi lần chỉ có như vậy. Có thể chia nhỏ lượng canxi cần bổ sung trong ngày thành nhiều lần để tăng cường hấp thu.

Tuy nhiên, giai đoạn chăm con không ít mẹ gặp khó khăn như con sao cứ ốm vặt hoài, biếng ăn, chậm lên cân, suy dinh dưỡng, còi xương, kém phát triển chiều cao, ….. Chính vì vậy để khắc phục sớm cũng như “phòng bệnh hơn chữa bệnh” khi bé trên 6 tháng tuổi, các mẹ bổ sung các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng sức đề kháng và phát triển chiều cao như Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Immune Alpha, sữa non Colostrum, chất xơ hoàn tan FOS giúp nâng cao sức đề kháng, giảm ốm vặt ở trẻ, giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn và tăng chiều cao tối đa.

Trích dẫn: https://suckhoecongdong.com.vn/tin-tuc/bi-quyet-bo-sung-canxi-cho-phu-nu-tuoi-30-khi-mang-thai-26537-3-14.htm

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám