CÁCH GIẢM MỒ HÔI TAY CHÂN CẤP TỐC

CÁCH GIẢM MỒ HÔI TAY CHÂN CẤP TỐC

Ra mồ hôi tay chân là phản ứng bình thường của cơ thể, tuy nhiên mồ hôi ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của chúng ta. Hẹn hò quan trọng với đối tác, hẹn hò với người bạn thầm thương trộm nhớ hàng tháng trời, đi phỏng vấn xin việc. . . Nhưng nếu đổ quá nhiều mồ hôi thì phải làm sao? Cùng thần tốc sưu tầm ngay mẹo giảm mồ hôi tay chân cấp tốc nhanh nào!

Ra mồ hôi tay chân là bệnh gì?

Tay ra nhiều mồ hôi ẩm ướt

Đổ mồ hôi là biểu hiện sinh lý bình thường của con người khi nhiệt độ môi trường tăng cao, ăn nhiều gia vị, tập thể dục… Tuy nhiên, nếu bạn bị đổ tay chân bất thường khiến bạn và những người xung quanh khó chịu thì cần nhanh chóng điều trị. Cá nhân dễ bị đổ mồ hôi quá nhiều thường bắt đầu ở tuổi dậy thì và thường di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nguyên nhân

Yếu tố di truyền là nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này

Có nhiều nguyên nhân gây ra mồ hôi tay chân như: Tham gia các hoạt động thể thao và hoạt động thể chất mạnh mẽ; do căng thẳng, lo lắng quá mức; Thuốc hoặc có thể là một dấu hiệu của một tình trạng y tế.

Khi bạn đổ nhiều mồ hôi do nóng, do ăn cay hoặc khi tập thể dục, đó là do tuyến mồ hôi của chúng ta đang hoạt động mạnh hơn để làm mát cơ thể.

Một số tình trạng đổ mồ hôi khi nghỉ ngơi, không phải tăng động hay do các yếu tố bên ngoài khác, tuy nhiên, có thể là một trong những nguyên nhân sau:

  • Di truyền
  • Tác dụng phụ của thuốc
  • Rối loạn thần kinh
  • Bệnh tuyến giáp

5 Cách Giảm Ra Mồ Hôi Tay Chân Nhanh Chóng

Ra mồ hôi tay chân nhiều thì phải làm sao? Trong cuộc họp quan trọng hay nơi đông người, làm thế nào để giảm tiết mồ hôi nhanh chóng?Bạn có thể yêu cầu theo cách sau:

1. Dùng khăn lau tẩm cồn:

Sử dụng khăn lau chứa cồn

Cồn rất dễ kiếm trong trường hợp khẩn cấp Cồn chứa chất làm se da có thể làm khô tay bạn tạm thời. Khăn lau cồn rất thuận tiện để mang theo và sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn túi của mình bị ướt, hãy cân nhắc mang theo một chai cồn nhỏ có thể giặt tay và thấm vào một chiếc khăn.Trong thời kỳ dịch bệnh, một chai rượu nhỏ cũng cần đến thiết bị.

2. Cách dùng phèn chua:

Một mẹo dân gian khá hay để giảm mồ hôi. Tất cả những gì bạn phải làm là nghiền phèn chua thành bột mịn rồi đắp lên những vùng da thường xuyên đổ mồ hôi. Vì phèn chua hút ẩm rất tốt nên còn có tác dụng khử mùi nên rất phù hợp với những người ra nhiề u mồ hôi.Phèn chua đặc biệt thích hợp với những người hay đổ mồ hôi ở nách hoặc chân.

Chỉ cần dành vài phút chà xát phèn chua lên những vùng da thường đổ nhiều mồ hôi sẽ hạn chế được việc tiết mồ hôi.

3. Dùng bột bắp hoặc phấn rôm trẻ em:

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Cũng giống như phèn chua, bột bắp và phấn rôm có tính hút ẩm khá tốt nên cũng là cách giảm mồ hôi tay, chân nhanh chóng và hiệu quả.Mỗi khi ra ngoài hoặc đổ mồ hôi, bạn chỉ cần xoa một ít vào lòng bàn tay và bàn chân.

Không tốn kém và dễ mua, đặc biệt là phấn rôm trẻ em, bạn hãy luôn trang bị cho mình 1 ít phấn rôm khi phải ra ngoài nhé.

4. Công Dụng Của Nước Hoa Hồng:

Nước hoa hồng (toner) có lẽ không còn xa lạ với chị em phụ nữ, nước hoa hồng có khả năng se khít lỗ chân lông hay được sử dụng trong quá trình chăm sóc da.Cách sử dụng cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ nước hoa hồng vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều và để khô.

Nếu dùng trong thời gian dài, phương pháp này sẽ làm giảm nhanh mồ hôi ở tứ chi. Tuy nhiên, vì giá không rẻ lắm nên đây chỉ là thước đo để cân nhắc nếu có quá nhiề u đánh đố.

5. Phương pháp điện di ion:

Máy Liplop MS01 điều trị mồ hôi tay chân

Với phương pháp này, lượng mồ hôi tiết ra ở tứ chi có thể giảm tới 81%. Phương pháp này tuy không thể áp dụng ngay trong trường hợp cấp tính nhưng loại bỏ hoàn toàn mồ hôi tay chân với thời gian điều trị nhanh chóng từ 1-2 tuần cũng là phương pháp mà bạn nên cân nhắc.

Chỉ với vài tuần chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể giảm tiết mồ hôi tay chân ra nhiều, phương pháp này cũng rất đáng để thử. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết lần sau.