Cần lắm những tấm lòng nhân hậu

Họa vô đơn chí. Câu nói ấy thật đúng với gia đình Chị Lê Thị Hạ (1964, trú tổ 26, P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng).
    Từ năm 2006, đứa con trai đầu của chị sinh năm 1990 phát hiện bị ung thư xương phải đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để điều trị, hiện nay tạm ổn định, nhưng những tài sản quý giá trong nhà đều “đội nón” ra đi để lấy tiền chữa trị cho con. Nỗi buồn lo chưa kịp nguôi ngoai, thì năm 2007, chị Hạ bị ung thư vú, phải cắt bỏ vú trái. Chị Hạ hiện ở nhà nội trợ, cả gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con, cháu lớn nhất luôn bị căn bệnh ung thư xương hành hạ, 2 cháu nhỏ đang ở tuổi ăn học, chỉ trông chờ vào 1 suất lương của chồng chị là anh Nguyễn Hữu Biên- công tác trong quân đội.

Khó khăn càng khó khăn hơn, khi ngày 31-5, chị Hạ được Bệnh viện C 17 chuyển viện đến Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng và ngày 1-6, các bác sỹ Bệnh viện Phụ nữ TP chẩn đoán chị Hạ bị ung thư vú nên đã tiến hành mổ cắt bỏ vú phải, cắt bỏ khối u tái phát ở vú trái và hạch.

Trường hợp của chị Hạ là ca phẫu thuật đặc biệt (ung thư vú phải đa ổ + ung thư vú trái tái phát ở nách trái), Bệnh viện Phụ nữ TP đã xử trí thành công, tổng chi phí phẫu thuật và hóa chất khoảng 14 triệu đồng. Vì chị Hạ không thuộc diện hộ nghèo của TP nên không được miễn viện phí theo quy định, Bệnh viện Phụ nữ sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí cho chị Hạ, nhưng đối với một gia đình khó khăn, bệnh tật như gia đình chị Hạ, số tiền phẫu thuật trên vượt quá khả năng của họ. Rất mong những tấm lòng từ thiện giang tay cứu giúp gia đình chị Hạ trong lúc khốn khó này.

 Chị Hạ được chồng chăm sóc sau ca phẫu thuật đặc biệt.
 Chị Hạ được chồng chăm sóc sau ca phẫu thuật đặc biệt.

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám