Chống say xe tốt nhất không cần uống thuốc

Chống say xe tốt nhất không cần uống thuốc

Chống say xe tốt nhất không cần uống thuốc

Tag: chống say xe

Nếu bạn là người hay say tàu xe, những phương pháp hữu ích này chắc chắc sẽ giúp bạn bằng cách tốt nhất có thể.

Một số người khi đi tàu xe thường bị choáng váng và có thể dẫn đến triệu chứng buồn nôn. Bạn có biết nguyên nhân đằng sau đó có thể đến từ mùi của nhiên liệu dầu máy hoặc từ môi trường ô nhiễm trong tàu xe không?

Bên cạnh đó còn có một lí do phổ biến mà chúng ta đều biết đó là chứng say khi đi tàu xe, hoặc di chuyển bằng những loại phương tiện khác như đi máy bay, tàu thuyền, ô tô,…

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc nôn mửa sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi hoặc những người  xung quanh, hãy tham khảo những mẹo chống nôn khi đi tàu xe vừa đơn giản lại an toàn cho sức khỏe.

1. Hạt tiêu

Rắc một nhúm bột tiêu vào cốc nước chanh tươi và thưởng thức nó. Hỗn hợp này không chỉ giúp bạn cải thiện chứng đau đầu mà còn chống say xe rất hiệu quả.

2. Trà xanh

Trước chuyến đi, hãy thưởng thức một cốc trà xanh thơm ngon. Hoặc bạn có thể thay thế bằng cách dự trữ một ít lá trà tươi và nhai chúng khi ngồi trên tàu xe. Đây là mẹo chống buồn nôn đơn giản nhưng hiệu quả đến bất ngờ.

3. Trà gừng

Gừng là một loại siêu thực phẩm nổi tiếng với rất nhiều công dụng thần kì tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, ở trong trường hợp này, gừng lại có tác dụng chống nôn và tăng cường sức khỏe cho hệ thống tiêu hóa.

4. Quế

Pha một muỗng bột quế vào cốc nước ấm, cho thêm mật ong vừa vị và sau đó thưởng thức. Món trà thơm ngon độc đáo này có công dụng giảm thiểu triệu chứng nôn mửa rất hữu hiệu.

5. Cây đinh hương

Nhai một ít lá đinh hương mỗi khi bạn đi tàu xe. Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức trà đinh hương với mật ong cũng rất thú vị, vừa chống nôn, vừa tạo cảm giác tươi mát.

6. Bạch đậu khấu

Chỉ cần nhai bạch đậu khấu tươi thôi cũng đủ để đẩy lùi các cảm giác nôn mửa cho mỗi lần đi tàu xe của bạn.

7. Hạt tiểu hồi cần

Để cải thiện chứng nôn mửa, bạn hãy nuốt một vài hạt hoa hồi, tiểu hồi cần hay anit. Hiệu quả sẽ đến tức thì sau một vài phút tiêu thụ hạt.

8. Nước ép hành tây

Hành tây cũng được coi là một trong những siêu thực phẩm được ứng dụng nhiều trong việc hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho con người. Một trong số đó chính là khả năng giúp cơ thể chống nôn mửa, say tàu xe chỉ với một cốc nước ép hành.

Trích dẫn: https://suckhoecongdong.com.vn/tin-tuc/chong-say-xe-tot-nhat-khong-can-uong-thuoc-26492-1-11.htm