CHỮA BỆNH MỒ HÔI TAY THỬ NGAY CÁCH NÀY

CHỮA BỆNH MỒ HÔI TAY THỬ NGAY CÁCH NÀY

Chữa bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân là chứng bệnh tăng tiết mồ hôi, là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Tình trạng bệnh lý này khiến nhiều người rơi vào trạng thái tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, tự ti. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị mồ hôi tay khá hiệu quả. Bán sẽ không phải tự ti vì chứng bệnh này nữa khi biết áp dụng những cách dưới đây.

Tiêm Botox:

Trị mồ hôi bằng Botox

Một lựa chọn điều trị khác cho lòng bàn tay đổ mồ hôi là Botox (onabotulinum toxin A). Việc tiêm botox vào lòng bàn tay để giảm tiết mồ hôi nên được thực hiện bởi chuyên gia y tế có kinh nghiệm. Hiệu quả kéo dài khoảng nửa năm, nhưng vết tiêm có thể gây đau. Để làm cho việc tiêm trở nên thoải mái hơn, các chuyên gia y tế có kinh nghiệm đã sử dụng các kỹ thuật đóng băng. Nói một cách đơn giản, họ coi cảm giác khó chịu khi tiêm là một nhược điểm tiềm tàng của việc điều trị bằng Botox đối với chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay.

Nội soi lồng ngực (ETS):

Phương pháp nội soi lồng ngực

Hầu hết mọi người thấy chất chống mồ hôi, điện di ion, tiêm Botox hoặc các biện pháp thay thế phù hợp để điều trị mồ hôi tay quá nhiều là đủ, nhưng những người khác lại tìm cách điều trị dứt điểm. Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ giao cảm lồng ngực nội soi (ETS) có thể được xem xét nếu các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu không hiệu quả. Bởi ETS đi kèm với những rủi ro đáng kể. Đặc biệt, nó có một tác dụng phụ được gọi là đổ mồ hôi bù trừ (đổ mồ hôi quá nhiều ở những vùng cơ thể khác) và chỉ nên được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng sau khi đã thử nghiệm kỹ lưỡng tất cả các lựa chọn khác.

Chất chống mồ hôi:

Dùng các loại kem bôi và thuốc xịt ngăn mồ hôi

Thuốc chống tiết mồ hôi không xâm lấn, dùng tại chỗ (bôi lên da) và có sẵn ở nhiều mức độ khác nhau, bao gồm cả thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn. Bạn đã thử các công thức dịu nhẹ nhất và được sử dụng phổ biến nhất, và chúng có thể không giúp được gì nhiều cho bạn. Bước tiếp theo là thử các sản phẩm có công thức mạnh hơn. Thuốc theo toa. Nhưng trước khi sử dụng thuốc theo toa, bạn nên sử dụng các sản phẩm để phát huy tối đa hiệu quả và quan trọng hơn là hạn chế tối đa tình trạng kích ứng. Xin lưu ý một vài điểm quan trọng dưới đây:

– Thoa chất chống mồ hôi trước khi đi ngủ vào ban đêm

– Thoa lên da khô hoàn toàn

– Khi sử dụng chất chống mồ hôi trên tay, không quấn hoặc che tay. Điều này chắc chắn sẽ để lại cho bạn một số khó chịu nghiêm trọng.  

Điện di ion:

Máy Liplop sử dụng phương pháp điện di ion

Nếu tình trạng tăng tiết mồ hôi cần thiết ở lòng bàn tay không thuyên giảm bằng chất chống mồ hôi, thì lựa chọn tiếp theo là điện di ion. Khi được sử dụng đúng cách và phù hợp, điện di ion cho thấy tỷ lệ thành công ấn tượng ở những người có lòng bàn tay ra mồ hôi (giảm 81% lượng mồ hôi, theo các nghiên cứu đã công bố). Đây là thông tin bạn cần biết và chuẩn bị cho điện di ion:

  • Một thiết bị y tế thực hiện điện chuyển ion trong phòng khám và tại nhà.
  • Thiết bị này sử dụng nước để hướng một dòng chảy nhẹ nhàng đến mặt thoát ra.
  • Dòng điện và các hạt ion trong nước làm dày lớp ngoài của da một cách vĩ mô, ngăn mồ hôi chảy ra bề mặt. Khi quá trình tiết mồ hôi này bị ngừng hoặc gián đoạn, lòng bàn tay và lòng bàn chân thường ngừng đổ mồ hôi đột ngột.
  • Một bác sĩ có thể kê toa một thiết bị. Khi bạn đã sẵn sàng để mua thiết bị, bạn có thể đưa nó cho nhà sản xuất. 

Máy điều trị mồ hôi Liplop sử dụng phương pháp điện di ion trong việc điều trị. Hiện đã được chứng nhận bởi Bộ y tế. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi muôn sử dụng loại máy này. Bạn có thể tìm mua máy tại website Liplop hoặc đến văn phòng chúng tôi tại số 12 ngõ 59 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trên đây là 4 phương pháp điều trị mồ hôi phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu sử dụng những biện pháp này mà tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị nhé.