Điều trị rạn da bụng sau sinh

Điều trị rạn da bụng sau sinh

Điều trị rạn da bụng sau sinh

Rạn da bụng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh nở. Nguyên nhân là do trong quá trình mang thai kích thước vòng bụng tăng lên nhiều lần, lớp da vùng bụng bị giãn rộng qúa mức dẫn đến đứt đoạn bó sợi chun dưới da bụng.

Hậu quả là lớp da bị rạn và hầu như không thể tự phục hồi. Các rạn da xuất hiện ở lớp hạ bì. Khi lớp da này bị kéo căng trong thời gian dài khiến da trở nên kém đàn hồi hơn và các mô liên kết bị phá vỡ hình thành các vết rạn. Ban đầu, các vết rạn có màu hồng và đỏ, nó sẽ nhạt dần theo thời gian, thông thường các vết rạn này có màu sáng hơn da của bạn. Hiện tại, nhiều hãng mỹ phẩm cho ra đời nhiều loại kem chống rạn da, để thoa lên da ngay từ thời gian đầu khi phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, việc thoa kem chỉ có tác dụng với một số người nhất định.

Việc điều trị tình trạng rạn da sau sinh trước đây không đạt được kết quả do các biện pháp can thiệp chưa giải quyết được tình trạng đứt lớp cơ chun của da.

Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực thẩm mỹ y khoa, Nhiều phương pháp trị rạn da bụng có hiệu quả cao đã được ứng dụng: Demaruller, Fractional Laser, Radio highfriquency,Biolight, stemcell…Các phương pháp này có thể bắt đầu từ 6 tháng đến 1 năm sau sinh. Tùy theo cách lựa chọn công nghệ liệu trình điều trị cũng có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đây là 1 số phương pháp có thể cho kết quả khả quan nhất:

I, Công nghệ lăn kim ( demaruller):

Có hai phương pháp sử dụng đặc trị phục hồi bằng lăn kim

Tăng sự sản xuất collagen tự nhiên:

Phương pháp 1: có sử dụng cream tê bề mặt da, tiếp theo là sử dụng DTS Đặc trị phục hồi lăn với áp lực mạnh một lần mỗi tuần.

Phương pháp 2: sử dụng đầu lăn với áp lực nhẹ lên đến 5 lần mỗi tuần (Các hướng dẫn chỉ có một hướng dẫn và bạn nên luôn luôn đánh giá làn da của bạn trước và sau mỗi lần sử dụng). Sử dụng đầu lăn cho một cảm giác kích thích nhẹ nhàng và không đau đớn .

Phương pháp lăn kim có thể bắt đầu từ tháng thứ 6 sau sinh.

II, Fractional Laser:

Sự xuất hiện của Fractional Laser đã mang đến một tiến bộ mới trong điều trị rạn da sau sinh. Với công nghệ vi điểm, máy cho phép ứng dụng chức năng “scan” một cách hữu ích nhất, tác động đủ sâu với mức năng lượng đủ mạnh mang lại sự phục hồi, tái tạo lớp cơ chun.

Fractional Laser với bước sóng có độ dài 10.600nm phát ra các tia laser tác động sâu vào trong da, đồng thời giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí bắn, kích thích tế bào da phát triển nhanh chóng, kéo dài quá trình tái tạo collagen của da, làm đầy vết lõm của da. Đồng thời, các tế bào biểu bì và tế bào mô liên kết tại vị trí bắn bị tan ra, phần nhiệt phát sinh do sức nóng của tia laser cũng bị bốc hơi ngay tức khắc. Điều này có nghĩa là tất cả các vết ố và các đốm màu không mong muốn trên da được loại bỏ và màu sắc của da trở nên sáng và trắng hơn. Sự co rút của mô liên kết giúp cho việc tái tạo da đạt được hiệu quả tốt hơn.

Với công nghệ Laser Fractional này, việc điều trị chứng rạn da sau khi sinh đạt hiệu quả khá cao, liệu trình điều trị thường kéo dài khoảng 6-7 tháng, mỗi tháng 1 lần, tuy nhiên thường bắt đầu điều trị sau khi sinh 1 năm. Hiệu quả của Laser Fractional trong trị liệu rạn da sau sinh đã được ghi nhận tại Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á như Nhật, Hàn quốc.

III, Kết hợp tế bào gôc ( stemcell) để nâng cao kết quả điều trị:

Công nghệ tế bào gốc là ngành công nghệ nghiên cứu về tế bào gốc và những ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Một trong những khả năng kỳ diệu của cơ thể là khả năng tái tạo hay tái sinh.
Tế bào gốc trong cơ thể làm việc như một hệ thống sửa chữa, tái tạo bằng cách phân chia thành các tế bào chuyên biệt để bổ sung các dạng tế bào có những chức năng tương ứng cho các tế bào hư, bệnh, giảm chức năng hay mất chức năng cần được thay thế.

Công nghệ tế bào gốc tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một cách khoa học để có thể biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau để chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, và chống lão hoá.

Sử dụng tế bào gốc cùng với siêu mài mòn ( dermabration), demaruller, Fractional Laser đang được các bác sĩ lựa chọn để nâng cao hiệu quả điều trị.

Một điều cần lưu ý là độ tuổi của vết rạn da có ảnh hưởng tới kết quả trị liệu.

Bài viết liên quan

Lợi ích khi uống gừng ,mật ong pha với nước ấm

 

4 dấu hiệu dễ thấy ở bàn chân cảnh báo gan đang yếu

 

Điều trị rạn da bụng sau sinh