Khoa sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh

Khoa Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh – Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng, được thành lập từ tháng 12/2012 với hai mục tiêu quan trọng, đó là: tư vấn, sàng lọc và chẩn đoán các dị tật bẩm sinh thai nhi ngay trong giai đoạn sớm của thai kỳ, đồng thời sàng lọc các bất thường ở trẻ sơ sinh ngay sau khi trẻ mới được sinh ra.

Hoạt động sàng lọc và chẩn đoán của Khoa được thực hiện với một quy trình theo chuẩn mực quốc tế, quy trình này hiện đang được áp dụng tại các quốc gia có nền y học phát triển như Mỹ, châu Âu. Tất cả các kỹ thuật sàng lọc và chẩn đoán trước sinh & sơ sinh đang triển khai tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đều đáp ứng được các tiêu chuẩn do Bộ y tế Việt Nam và Tổ chức y học về thai nhi của Vương quốc Liên hiệp Anh quy định.

Siêu âm sàng lọc trước sinh, chẩn đoán dị tật bẩm sinh thai nhi cũng như các can thiệp lên thai nhi được thực hiện bởi các bác sỹ đã được tu nghiệp tại các quốc gia có nền y học phát triển và có bằng cấp quốc tế đảm nhận. Trong những trường hợp thai nhi bị bệnh lý dị tật bẩm sinh phức tạp sẽ được hội chẩn liên viện với các Trung tâm sàng lọc và chẩn đoán có uy tín ở trong nước và ở châu Âu (Pháp, Bỉ). Các xét nghiệm sinh hóa được thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại và tự động của hãng ROCHE. Xét nghiệm di truyền ở mức độ phân tử được gửi đến các Trung tâm di truyền có uy tín như Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh & sơ sinh Trường Đại học Y dược Huế, Khoa di truyền Bệnh viện Từ Dũ…

Việc tính toán nguy cơ trẻ sinh ra bị các bất thường nhiễm sắc thể (ví dụ: bị hội chứng Down, Pateau, Edwards…) được thực hiện trên các phần mềm do Tổ chức y học về thai nhi của Vương quốc Liên hiệp Anh , hiệp hội y tế của Cộng hòa liên bang Đức xây dựng.

– Bác sỹ phụ trách chính: Phạm Minh Sơn
– Bằng cấp:

  • Thạc sỹ. Bác sỹ nội trú Sản phụ khoa
  • Chứng chỉ sàng lọc và chẩn đoán trước sinh (Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh & sơ sinh Trường Đại học Y Dược Huế đào tạo).
  • Chứng chỉ FMF sàng lọc quý 1 thai kỳ (Tổ chức y học về thai nhi của Vương quốc Liên hiệp Anh đào tạo).
  • Chứng chỉ chuyên khoa siêu âm chẩn đoán trước sinh (Đại học UCL- Vương quốc Bỉ đào tạo).
  • Chứng nhận hoàn thành khóa học chẩn đoán và điều trị tiền sản (Bệnh viện Saint Luc – Vương quốc Bỉ đào tạo).

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám