Lễ Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng (19/5/2009-19/5/2014)

Sáng ngày 16/5/2014 Bệnh viện Phụ nữ đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng (19/5/2009-19/5/2014). Tham dự Lễ Kỷ niệm, Bệnh viện hân hạnh được đón tiếp ông Nguyễn Bá Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố; ông Huỳnh Đức Thơ – thành ủy viên, PCT UBND thành phố; Bà  Hà Thị Minh Phượng – PCT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối; các Sở ban ngành; các Hội đoàn thể; Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo địa phương; các Bệnh viện; các Trung tâm Y tế; các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng, các công ty dược, các nhà tài trợ và các cơ quan báo đài đến đưa tin… cũng về tham dự trong buổi Lễ.

    Vào ngày 19/5/2009, một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam, kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam; Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng chính thức được thành lập và đi vào hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện ra đời với mục tiêu chính là giúp phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tầm soát 02 căn bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ là ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Vì mục đích nhân đạo, đầy ý nghĩa này, phụ nữ thành phố đã chung tay đóng góp 2,4 tỷ đồng cùng sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp; các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong đó, Tập đoàn VinaCapital đã tài trợ 1 triệu USD cho việc xây dựng bệnh viện trong giai đoạn đầu.

Sau 5 năm phát triển, với nhiều khó khăn, thách thức, thương hiệu Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng ngày càng được khẳng định với uy tín, chất lượng và những dấu ấn rất riêng của một thương hiệu Bệnh viện ngoài công lập, nhưng lại rất  gần gũi với mọi người dân, nhất là đối với phụ nữ, bởi sự định hướng và mục tiêu phát triển mang tính hiệu quả xã hội cũng như tính nhân văn cao, khi đã luôn dành sự quan tâm ưu ái đến các đối tượng người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Qua 5 năm hoạt động, bệnh viện đã khám sàng lọc và tầm soát ung thư cho gần 8.866 phụ nữ; trong đó, có 2.573 phụ nữ nghèo. Qua đó, phát hiện 245 phụ nữ bị ung thư được đưa vào viện điều trị. Đặc biệt, bệnh viện đã miễn, giảm viện phí cho phụ nữ nghèo và đặc biệt nghèo trên địa bàn thành phố với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Mặc dù hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, là mô hình bệnh viện ngoài công lập nhưng hoạt động phi lợi nhuận, nên 5 năm qua, Bệnh viện Phụ nữ đã trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ nữ nghèo thành phố, giúp họ có cơ hội tiếp cận với những dịch vụ y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao.

“Bệnh viện cần xây dựng chiến lược phát triển bền vững, lâu dài” là đề nghị mà ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố đưa ra với Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập bệnh viện (19-5-2009 – 19-5-2014). Ông Nguyễn Bá Thanh cũng đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện khi vượt qua những khó khăn ban đầu, ngày càng khẳng định được vị thế và lòng tin nơi người dân. Trưởng ban Nội chính Trung ương hy vọng trong 5 năm tới, bệnh viện sẽ có cơ sở mới khang trang hơn, rộng rãi hơn để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân. Để khích lệ những cố gắng của bệnh viện, ông Nguyễn Bá Thanh đã thưởng “nóng” mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện 1 triệu đồng/người.

Trong buổi Lễ, ông Huỳnh Đức Thơ, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho tập thể Bệnh viện Phụ nữ và 02 cá nhân vì đã có những thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Ngoài ra, 3 tập thể và 6 cá nhân khác cũng nhận được Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Giấy khen của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám