Masage cho bé yêu .

Massage đem lại cho bé cảm giác dễ chịu, giúp khí huyết lưu thông đồng thời cho bé cảm nhận được tình thương yêu của mẹ. Bài sưu tầm từ babycenter có hình minh họa giúp các mẹ thực hiện động tác dễ dàng hơn.
Bắt đầu

Kỹ thuật này áp dụng tốt cho các bé trước khi biết bò. Để đạt kết quả tốt nhất, không nên cố gắng massage cho bé trước hoặc sau khi bú hoặc khi bé đòi đi ngủ. Đến khi bạn thấy rằng bé đã sẵn sàng, bạn hãy để bé nằm lên một chiếc khăn tắm. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng thêm dầu thực vật, tuy vậy phải chú ý đến sự mẫn cảm của da em bé.

Massage chân

Chân là nơi bắt đầu thuận lợi nhất, do chúng ít nhạy cảm hơn so với các bộ phận khác của cơ thể bé. Dùng một ít dầu thực vật, một tay bạn nắm lấy đùi của bé và vuốt xuống, một tay nắm phía sau, bóp nhẹ nhàng như là bạn đang “vắt sữa” chân của bé. Đổi sang chân kia và lặp lại như vậy.

Bàn chân

Cầm bàn chân bé và xoay nhẹ nhàng theo mỗi hướng, rồi vuốt ve mu bàn chân từ mắt cá chân xuống các ngón chân. Sau đó lặp lại với chân còn lại.

Lòng bàn chân

Dùng ngón cái xoa thành vòng tròn khắp lòng bàn chân của bé.

Các ngón chân

Cuối cùng, dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp lấy từng ngón chân của bé và kéo nhè nhẹ.

Cánh tay

Nắm lấy cánh tay bé và làm lại nắm bóp nhè nhẹ từ nách tới cổ tay của bé. Sau đó cầm bàn tay bé nhẹ nhàng xoay cổ tay bé nhẹ nhàng theo mỗi hướng.

Bàn tay

Dùng ngón cái vạch những vòng tròn nhỏ lên lòng bàn tay của bé.

Ngón tay

Để ngón tay của bé nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn, kéo nhẹ nhàng cho đến khi ngón tay của bé vượt ra khỏi tầm nắm của ngón tay bạn. Lần lượt như vậy với 10 ngón tay của bé.

Massage ngực

Đặt hai tay bạn lên trước ngực của bé. Xoa nhẹ nhàng vuốt ngực bé từ trên xuống dưới. Lặp lại động tác này một vài lần.
Đặt một bàn tay nằm ngang trên ngực bé. Vuốt nhẹ từ trên xuống ức của bé. Lặp lại động tác này một vài lần.

Massage lưng

Đặt bé nằm xấp. Dùng các đầu ngón tay, vạch các vòng tròn nhỏ trên mỗi bên lưng từ cổ xuống mông của bé.

     Kết thúc bài massage bằng động tác vuốt ve từ vai đến chân của bé. Khi bạn làm xong, quấn bé bằng một chiếc khăn mềm, cho bé bú và ôm ấp bé. Bé sẽ chìm vào giấc ngủ ngon lành.

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám