Miễn, giảm viện phí cho 328.000 lượt phụ nữ nghèo

Ngày 18-5, Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch UBMTTQVN TP Đặng Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP đã tặng Cờ và Bằng khen cho BV Phụ nữ TP Đà Nẵng; Chủ tịch UBMTTQVN TP tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em bất hạnh TP tặng giấy khen cho 36 tập thể và cá nhân thuộc BV Phụ nữ.

Thay mặt UBND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung tặng Bức trướng cho BV Phụ nữ.

Trong 10 năm qua, BV Phụ nữ luôn dành một khoản kinh phí đáng kể để chăm lo cho phụ nữ nghèo trong việc khám tầm soát và điều trị bệnh. Đến BV Phụ nữ, người nghèo có thẻ BHYT (Mã HN của TP Đà Nẵng) được miễn giảm thêm 80% chi phí khám chữa bệnh còn lại sau khi BHYT thanh toán; người nghèo bị ung thư và hộ đặc biệt nghèo được miễn giảm 100% chi phí khám chữa bệnh còn lại sau khi BHYT chi trả. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, BV Phụ nữ đã miễn, giảm viện phí (sau khi BHYT thanh toán) cho khoảng gần 28.000 lượt nội trú và hơn 300.000 lượt phụ nữ nghèo khám ngoại trú với số tiền hơn 9,9 tỷ đồng. Đồng thời, BV tổ chức khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung miễn phí cho gần 4.000 phụ nữ nghèo trên địa bàn các quận, huyện với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Hiện, BV Phụ nữ đã được đầu tư những trang bị y tế hiện đại bậc nhất trong khu vực, phục vụ cho việc khám và điều trị các bệnh phụ nữ…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể BV Phụ nữ trong việc thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo. Những trang thiết bị, kỹ thuật được áp dụng đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế cho ngành Y tế TP, Ngoài ra, những đóng góp của BV đã tạo cơ hội để những người nghèo được tiếp cận với dịch vụ, kỹ thuật y học chuyên sâu, tiên tiến, hiện đại.

Nguồn: http://cadn.com.vn

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám