Muốn con phát triển trí não toàn diện, chỉ DHA là chưa đủ

Nổi tiếng trong cộng đồng các bà mẹ bởi kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ khoa học, tác giả Uyên Bùi (đồng tác giả cuốn sách “Để con được ốm”) mới đây lại có những chia sẻ bổ ích về dinh dưỡng dành cho mẹ bầu.

Mẹ bầu chỉ biết có DHA

Trong một khảo sát liên quan đến dinh dưỡng phát triển trí não gần đây, có đến 69% mẹ bầu Việt Nam tin rằng chỉ DHA tham gia vào quá trình phát triển trí não của thai nhi và 72% mẹ cho rằng DHA là dưỡng chất quan trọng đối với trẻ. Điều này dễ hiểu bởi trong vài năm qua, DHA là dưỡng chất được phủ sóng dày đặc trên các kênh thông tin và chiếm được vị trí quan trọng đối với chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu. Tuy nhiên, mới đây giới khoa học đã phát hiện ra, dù là thành phần chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám và tạo độ nhạy của các neuron thần kinh, chỉ mỗi DHA là không đủ, mà trẻ cần thêm những dưỡng chất chuyên biệt khác là GA.

Là người có cơ hội để tiếp xúc với những nghiên cứu mới của khoa học, chị Uyên Bùi đã sớm chia sẻ về dưỡng chất mới này với các mẹ bầu trên trang cá nhân của mình: “GA là ganglioside, một thành phần của lipit phức hợp. GA chiếm từ 6% đến 10% tổng khối lượng lipid trong não. Hàm lượng GA trong não bộ cao hơn so với hàm lượng GA trong ruột và các cơ quan khác chứng tỏ GA có thể đóng vai trò đặc biệt trong các quá trình nhận thức. Sự gia tăng GA trong não bào thai bắt đầu từ giai đoạn đầu của thai kỳ và tăng cao trong ba tháng cuối thai kỳ và trong những năm đầu đời của trẻ. Ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, GA đều kết hợp cùng các dưỡng chất khác trong quá trình hình thành và phát triển trí não của thai nhi.”

Muốn con phát triển trí não toàn diện, chỉ DHA là chưa đủ - Ảnh 1.

“GA chính là trợ thủ đắc lực cho phát triển trí não thai nhi suốt thai kỳ”, tác giả Uyên Bùi chia sẻ

GA Connex – Trợ thủ đắc lực cho sự phát triển não suốt thai kỳ

Theo các nhà khoa học, GA chiếm vị trí quan trọng xuyên suốt trong quá trình thai kỳ. Ở 4 tuần đầu tiên, sự tăng sinh tế bào thần kinh được sản sinh với tốc rất nhanh và GA đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh tế bào thần kinh. Tam cá nguyệt thứ hai, GA sẽ hỗ trợ quá trình tế bào thần kinh di chuyển ra bên ngoài để hình thành cấu trúc não. Và ở tam cá nguyệt thứ 3, GA góp phần quan trọng trong quá trình myelin hóa để não trưởng thành, nhờ có sự bao bọc của GA, các tế bào não sẽ liên kết chặt chẽ, dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác hơn.

Tuy nhiên, GA lại có rất ít hoặc thậm chí không có trong nhiều thực phẩm hằng ngày. Vì vậy, để mẹ bầu bổ sung đủ GA cho thai nhi, tác giả Uyên Bùi cũng chia sẻ thêm rằng giới khoa học đã phát minh ra hợp chất GA-Connex. Theo đó, chị chia sẻ: “Đây là thành phần lipit sữa phức hợp có nguồn gốc từ kem và chứa màng cầu béo, trong đó GA là hoạt chất sinh học then chốt cùng với photpho lipit (bao gồm sphingomyelin), và các protein…. và có trong sữa bầu để mẹ dễ dàng sử dụng hơn”.

Muốn con phát triển trí não toàn diện, chỉ DHA là chưa đủ - Ảnh 2.

Mẹ bầu cần uống 2 ly sữa bầu mỗi ngày để bổ sung đầy đủ GA-Connex cho thai nhi phát triển trí não toàn diện

Tác giả Uyên Bùi cũng tỏ ra rất tâm lý khi “bật mí” thêm: “Nói chung so với thời mình mang bầu bạn nhỏ, sau khi thử 800 loại sữa bầu rồi hạ chân với Anmum, thì giờ các mẹ bầu sướng hơn nhờ khoa học đã thêm nhiều dưỡng chất hơn vào sữa, đấy chính là nhờ sự tiến bộ của khoa học. Hi vọng, việc hiểu đúng và đủ về những dưỡng chất sẽ giúp các mẹ thoải mái tự tin hơn trong việc lựa chọn khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển cho con nhé!”

Những chia sẻ từ tác giả Uyên Bùi về GA và GA-Connex đã mang đến những thông tin mới và bổ ích cho mẹ bầu. Với tình yêu dành cho con và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho thiên thần nhỏ, đã đến lúc mẹ bầu nên bổ sung 2 ly sữa chứa GA-Connex vào thực đơn hàng ngày của mình.

Lắng nghe tác giả Uyên Bùi chia sẻ bí quyết dinh dưỡng thai kỳ thông qua đoạn video clip sau:

Trích dẫn: http://afamily.vn/muon-con-phat-trien-tri-nao-toan-dien-chi-dha-la-chua-du-20171123175310922.chn

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám