Nghiệm thu sáng kiến cải tiến cấp cơ sở năm 2010 – Phần mềm Ultrasound management version 1.0

Chiều ngày 18-8, Hội đồng khoa học Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đánh giá nghiệm thu sáng kiến cải tiến “Xây dựng phần mềm quản lý siêu âm, soi cổ tử cung” do kỹ sư  Ngô Thành Phát, phụ trách Công nghệ thông tin của bệnh viện báo cáo.


Xuất phát từ ý tưởng cải tiến quá trình nhập liệu, lưu trữ, tìm kiếm và in kết quả cho bệnh nhân siêu âm và soi cổ tử cung mà phần mềm Ehospital (phần quản lý của bệnh viện) và phần mềm kèm theo thiết bị y tế gặp nhiều khó khăn, bất cập hoặc không thể thực hiện được.

Trên cơ sở phần mềm đã triển khai thử nghiệm tại phòng soi cổ tử cung và khoa Nhũ, tính đến thời điểm báo cáo, sự khác biệt khi sử dụng sản phẩm do chính bệnh viện phát triển có nhiều ưu điểm hơn các sản phẩm do các nhà sản xuất khác cung cấp. Cụ thể:

– Tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công: thông tin bệnh nhân đã được nhập vào Ehospital không cần phải nhập lại khi sử dụng phần mềm siêu âm hay soi cổ tử cung.

– Có khả năng tra cứu ngược từ phiếu kết quả siêu âm, soi cổ tử cung vào phần mềm Ehospital.

– Giao diện sử dụng: sử dụng cùng một giao diện thân thiện khi triển khai nhiều dịch vụ khác nhau, giảm các thao tác khác nhau khi sử dụng nhiều phần mếm. Giao diện dễ sử dụng có hỗ trợ icon, các nút lệnh thông minh: ứng xử theo ngữ cảnh, sử dụng mã font Unicode khi gõ văn bản.

Thiết lập cấu hình : mẫu kết quả được thiết kế dễ dàng trên phần mềm quen thuộc MS Word . Hình thức của phiếu kết quả được thiết kế tùy chọn về màu sắc, font chữ trang trí.

– Tính tương thích cao, phù hợp với tất cả các loại card capture, card tivi hiện hành để tiết kiệm chi phí đầu tư phần cứng, không phụ thuộc vào thiết bị và có thể tự nâng cấp. Lưu trữ không giới hạn tùy thuộc vào dung lượng đĩa cứng.

Trong tương lai, phần mềm sẽ được sử dụng trên mạng LAN, mở ra hướng nghiên cứu tốt và có thể thương mại hóa sản phẩm khi các phòng mạch hoặc bệnh viện khác có nhu cầu.

Hội đồng khoa học bệnh viện đã đồng ý nghiệm thu sáng kiến với kết quả đánh giá: đạt loại Tốt.

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám