Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình

Còn gì hạnh phúc hơn khi người mẹ được tự tay đón con yêu chào đời trong ca sinh mổ của chính mình và biến ca sinh con ấy trở thành hoàn hảo nhất.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta không thể phủ nhận rằng phương pháp sinh mổ đã cứu rất nhiều sản phụ và trẻ sơ sinh trong những tình huống nguy hiểm và khẩn cấp. Mặc dù sinh mổ vẫn có những nguy hiểm nhất định đến sức khỏe mẹ và con nhưng với những ưu điểm mà nó đem lại như giảm đau đớn trong khi sinh, tránh giãn hoặc rách âm đạo thì ngày càng có nhiều phụ nữ chọn phương pháp này để đón bé yêu chào đời một cách an toàn hơn.

Cách đây không lâu, các y bác sĩ sản khoa đã thực hiện một ca sinh khá đặc biệt cho chị Emily Dial, 34 tuổi, là một y tá – nữ hộ sinh và đang sinh sống tại bang Kentucky, Mỹ bằng phương pháp sinh mổ. Đây là lần sinh mổ thứ 3 của bà mẹ này, mặc dù trước đó chị không hề mong muốn lựa chọn sinh mổ cho con nhưng do ngôi thai bất thường, dây rốn ở vị trí nguy hiểm, và thai nhi có thể sẽ gặp phải những biến chứng đặc biệt khác nên chị đã buộc phải lựa chọn phương pháp sinh này. Thế nhưng, nhờ đó mà chị đã được trực tiếp tham gia vào quá trình sinh con và có được một ca sinh mổ hoàn hảo, tuyệt vời nhất trong cuộc đời làm mẹ cũng như làm hộ sinh của mình.

Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 1.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 2.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 3.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 4.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 5.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 6.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 7.
Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 8.

Những bức ảnh chân thực, hoàn hảo của bà mẹ trẻ trong ca sinh mổ đã làm nguồn động lực và tạo cảm hứng cho những bà mẹ khác khi buộc phải lựa chọn phương pháp sinh mổ. Cho dù là sinh thường hay sinh mổ thì giây phút đón con chào đời là không gì có thể sánh được.

Cũng giống như bao bà mẹ khác chuẩn bị lên bàn mổ để sinh con, chị Emily Dial cũng bắt đầu vệ sinh tay để vô khuẩn giống như các bác sĩ và như những lần làm việc của cô tại bệnh viện. Sau khi xong, chị được đeo găng tay phẫu thuật và nằm lên bàn mổ. Một tấm màn chắn bằng nhựa trong suốt được treo lên ngăn phần thân trên trong quá trình phẫu thuật của Emily. Đây có lẽ cũng là 1 điều đặc biệt bởi thông thường màn chắn sẽ là tấm vải màu xanh và khá dày để che không cho sản phụ nhìn thấy những gì diễn ra trong quá trình sinh mổ.

Trái với tâm trạng lo lắng, sợ hãi thì Emily lại khác, chị tỉnh táo và cảm thấy vô cùng phấn khích chờ đợi từng giây phút tới lúc được đón con ra đời. Cả chị và chồng đều quyết định không biết trước giới tính của em bé, chính vì thế khi các bác sĩ chạm đến em bé trong bụng Emily, tất cả mọi người đều rất bất ngờ khi thấy đó là một bé gái chứ không phải bé trai như các bác sĩ đã dự đoán trước đó.

Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 9.

“Tôi đã cố gắng đưa tay nhấc bé lên thật cao, gần với mặt mình để được nhìn con gái thật lâu, thật nhiều hơn nữa”

Giây phút đáng mong đợi nhất đã đến, được sự hỗ trợ của nhóm phẫu thuật, bà mẹ trẻ đã được đưa tay xuống phần bụng dưới và hồi hộp theo dõi qua lớp màn nhựa khi tự tay nhấc bổng con gái ra khỏi cơ thể mình và chào đón bé đến với thế giới. Chị chia sẻ: “Tôi đã rất sốc, tôi vừa sợ hãi vừa vui mừng khi từ từ bế con lên. Khi ấy, tôi thực sự không còn tâm trí nào để nghĩ đến phần bụng đang được “mở toang” của mình. Suy nghĩ duy nhất trong đầu tôi khi ấy đó là “Trời ơi! Đó đúng là một bé gái.” Đây quả thực là 1 điều quá tuyệt vời, đứa con thứ 3 của chị là 1 bé gái khỏe mạnh, Emma, em bé đã chào đời bằng chính đôi bàn tay của mẹ.

“Mặc dù bị chắn bởi một tấm màn phẫu thuật bằng nhựa trong, và phải cố gắng duy trì kĩ thuật vô trùng nên tôi không thể nào hôn được bé Emma nhưng tôi đã cố gắng đưa tay nhấc bé lên thật cao, gần với mặt mình để được nhìn con gái thật lâu, thật nhiều hơn nữa”, bà mẹ trẻ vẫn không khỏi bồi hồi mỗi khi nhắc lại giây phút xúc động ấy.

Tất cả những khoảnh khắc vô giá ấy đã được 1 người bạn của gia đình là nhiếp ảnh gia Sarah Hill’s ghi lại và nó trở thành hồi ức tuyệt đẹp đối với hai vợ chồng. Nữ nhiếp ảnh cho biết: “Thật không thể tin được khi tôi có cơ hội chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng đó qua ống kính của mình! Với công việc là nữ hộ sinh, được chứng kiến sự ra đời của những đứa trẻ là điều quá vui mừng rồi, nhưng nó còn đặc biệt hơn nữa khi chính tay người mẹ như Emily được đón con đến với thế giới này.”

Nín thở xem khoảnh khắc nữ y tá tự tay nhấc con ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ của chính mình - Ảnh 10.

Vợ chồng chị Emily chụp cùng con gái Ella, 4 tuổi.

Ca sinh mổ lần này có lẽ đã đem lại cho bà mẹ trẻ rất nhiều cảm xúc đặc biệt bởi cảm giác được trải nghiệm hai vị trí đồng thời cùng lúc. “Đó là sự kết nối 2 điều tôi yêu nhất trong đời, đó là gia đình và sự nghiệp. Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời tôi mà có lẽ tôi sẽ khó có cơ hội nào để trải nghiệm thêm một lần nào nữa. Tôi đã được mọi người hỗ trợ rất nhiều trong phòng sinh, các bác sĩ không chỉ là đồng nghiệp mà còn lại bạn tôi, tất cả những điều đó đều cộng hưởng cùng nhau khiến ca sinh của tôi trở nên vô cùng đặc biệt”, bà mẹ trẻ chia sẻ thêm.

Trước khi quyết định ca sinh mổ lần thứ 3 này, Emily đã trải qua 2 lần sinh nở cũng bằng phương pháp mổ lấy thai. Đó là vào năm 2012, chị mang thai và sinh con đầu lòng một bé trai tên là Greyson, nhưng cậu bé đã qua đời chỉ 10 ngày sau khi sinh do cơ hoành kém phát triển, ruột và gan của bé chiếm quá nhiều không gian lồng ngực, khiến cho phổi của bé không thể phát triển bình thường. Sau đó là bé gái Ella đã chào đời khỏe mạnh, cũng theo phương pháp sinh mổ, nhưng bà mẹ này chia sẻ lúc đó chị quá mệt với chứng buồn nôn khi phẫu thuật nên hầu như không có cảm giác gì khi đón con gái thứ 2 chào đời.

Chính vì thế, khi mang bầu em bé thứ 3, bà mẹ Emily đã quyết tâm trong lần sinh này, cô sẽ trải nghiệm và trực tiếp tham gia vào quá trình sinh con kể cả khi bắt buộc phải sinh mổ. Đó chính là nguyên nhân của những khoảnh khắc có 1 không 2 trong cuộc đời làm mẹ mà không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Nguồn: Mom, DM

Trích dẫn: http://afamily.vn/nin-tho-xem-khoanh-khac-nu-y-ta-tu-tay-nhac-con-ra-khoi-bung-me-trong-ca-sinh-mo-cua-chinh-minh-20180320074551487.chn

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám