Quy trình khám điều trị hiếm muộn – vô sinh tại Bệnh viện Phụ Nữ Đà Nẵng

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động (từ ngày 19/05/2009 đến nay) Khoa Hiếm muộn và Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã mang lại niềm vui cho hơn 100 cặp vợ chồng đến khám và điều trị tại khoa.

Theo định nghĩa các cặp vợ chồng trong tuổi sinh sản sau một năm chung sống và không áp dụng các biện pháp tránh thai mà vẫn không có con được gọi là Vô sinh (nếu người vợ >35 tuổi thời gian chỉ còn 6 tháng).

Bệnh nhân có thể tham khảo qui trình khám và điều trị tại khoa để thuận tiện hơn trong quá trình điều trị.

Khi tới khoa Hiếm Muộn và Hỗ trợ sinh sản của Bệnh Viện Phụ Nữ Đà Nẵng (tầng 5, phòng 504), bệnh nhân sẽ được nhân viên hỏi về tình trạng bệnh (khai hồ sơ), khám phụ khoa tổng quát, siêu âm. Dựa trên kết quả thăm khám, bệnh nhân sẽ được cho làm một số xét nghiệm sơ khởi, bao gồm:

+ Chồng:
– Xét nghiệm máu (HIV, VDRL, HBsAg)
– Xét nghiệm tinh dịch đồ

+ Vợ:
– Xét nghiệm máu (HIV, VDRL, HbsAg)
– Xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 2 của vòng kinh (kiểm tra chức năng hoạt động của buồng trứng)
– Chụp HSG sau khi sạch kinh 2-3 ngày, không quan hệ (khi có nghi ngờ tổn thương tử cung – vòi trứng)

Sau khi hoàn tất các xét nghiệm cơ bản tìm nguyên nhân, bệnh nhân sẽ được Bác sĩ trả lời kết quả xét nghiệm và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, chúng tối đã triển khai thụ tinh nhân tạo (IUI – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung), đặc biệt IUI có giá trị lớn đối với những trường hợp tinh trùng yếu. Phương pháp này đem lại thành công đáng kể, giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng

Sắp tới chúng tôi sẽ triển khai thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là bước điều trị cao nhất trong hỗ trợ sinh sản, mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng vô sinh không nằm trong chỉ định làm IUI.

Điều trị hiếm muộn rất đặc thù không như điều trị một bệnh thông thường, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì (đến khám rất nhiều lần) và có niềm tin trong cả quá trình điều trị. Tiến trình điều trị vô sinh liên quan mật thiết với chu kỳ kinh của người phụ nữ, do vậy đơn vị thời gian trong điều trị không tính bằng ngày mà bằng tháng, và bệnh nhân phải tái khám đúng theo ngày hẹn để đảm bảo chất lượng điều trị.

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám