Liên hệ: (0236)2222.055 Khám nhi, Tiêm chủng:(0236)6252.009

Khám bệnh : 7g30 - 17g00 | Đặt khám: (0236)2222.059
  Cấp cứu : 24/24 | Hotline: 0918.922.522

Tin tức

Miễn, giảm viện phí cho 328.000 lượt phụ nữ nghèo

Ngày 18-5, Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch UBMTTQVN TP Đặng Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP đã tặng Cờ và Bằng khen cho BV Phụ nữ TP Đà Nẵng; Chủ tịch UBMTTQVN TP tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em bất hạnh TP tặng giấy khen cho 36 tập thể và cá nhân thuộc BV Phụ nữ.

Thay mặt UBND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung tặng Bức trướng cho BV Phụ nữ.

Trong 10 năm qua, BV Phụ nữ luôn dành một khoản kinh phí đáng kể để chăm lo cho phụ nữ nghèo trong việc khám tầm soát và điều trị bệnh. Đến BV Phụ nữ, người nghèo có thẻ BHYT (Mã HN của TP Đà Nẵng) được miễn giảm thêm 80% chi phí khám chữa bệnh còn lại sau khi BHYT thanh toán; người nghèo bị ung thư và hộ đặc biệt nghèo được miễn giảm 100% chi phí khám chữa bệnh còn lại sau khi BHYT chi trả. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, BV Phụ nữ đã miễn, giảm viện phí (sau khi BHYT thanh toán) cho khoảng gần 28.000 lượt nội trú và hơn 300.000 lượt phụ nữ nghèo khám ngoại trú với số tiền hơn 9,9 tỷ đồng. Đồng thời, BV tổ chức khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung miễn phí cho gần 4.000 phụ nữ nghèo trên địa bàn các quận, huyện với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Hiện, BV Phụ nữ đã được đầu tư những trang bị y tế hiện đại bậc nhất trong khu vực, phục vụ cho việc khám và điều trị các bệnh phụ nữ…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể BV Phụ nữ trong việc thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo. Những trang thiết bị, kỹ thuật được áp dụng đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế cho ngành Y tế TP, Ngoài ra, những đóng góp của BV đã tạo cơ hội để những người nghèo được tiếp cận với dịch vụ, kỹ thuật y học chuyên sâu, tiên tiến, hiện đại.

Nguồn: http://cadn.com.vn

Xem tiếp

Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 18-5, Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức phố kỷ niệm 10 năm thành lập (19/5/2009 – 19/5/2019).

Đến dự có Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Phụ nữ.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Phụ nữ hiện có 50 giường bệnh điều trị nội trú, 10 khoa chuyên môn, 3 phòng chức năng với 100 cán bộ, nhân viên. Bệnh viện được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm 4 chiều, máy MRI 1.5, máy xét nghiệm miễn dịch tự động, máy siêu âm đàn hồi…

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý ác tính hiểm nghèo ở phụ nữ, trong 10 năm qua, Bệnh viện Phụ nữ đã tổ chức tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho cho hơn 3.800 phụ nữ nghèo, tổ chức khám, điều trị nội, ngoại trú cho hơn 13.000 lượt người nghèo với tổng số tiền miễn giảm hơn 7,4 tỷ đồng.

Nhiều kỹ thuật mới trong y học đã được triển khai như xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn; xét nghiệm đột biến gen gây ung thư vú; kỹ thuật sinh thiết hút chân không vú… Với chính sách miễn, giảm 80%-100% chi phí điều trị cho phụ nữ nghèo và đặc biệt nghèo của thành phố, nhiều phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo đã kịp thời được phát hiện, điều trị hiệu quả và trở lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ nữ trong việc thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo. Những trang thiết bị, kỹ thuật được áp dụng đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế cho ngành y tế thành phố.

Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố đề nghị tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ nữ không ngừng đổi mới, trau dồi kiến thức chuyên môn, tập trung đầu tư, mua sắm trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.

Nguồn: https://www.baodanang.vn

Xem tiếp