Liên hệ: (0236)2222.055 - Đặt lịch khám: (0236)2222.059

Khám bệnh : Thứ hai đến chủ nhật - 7g30 đến 17g00 |
  Cấp cứu : 24/24 | Hotline: 0918.922.522

Tin tức

Có thể mất cơ hội làm mẹ nếu mắc ung thư cổ tử cung

Tại Việt Nam mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Là căn bệnh có thể điều trị hiệu quả, tuy nhiên nếu chủ quan, phát hiện muộn, ung thư cổ tử cung không chỉ khiến điều trị tốn kém, mất đi cơ hội làm mẹ, thậm chí dẫn đến tử vong.
Bệnh ung thư gặp thứ 2 ở phụ nữ

Xem tiếp

Chương trình tình nguyện tại xã Hòa Ninh 2018

Hưởng ứng phong trào thanh niên năm 2018 do Đoàn Khối Các Cơ Quan Thành Phố Đà Nẵng phát động; thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2018. Ngày 18 tháng 03 năm 2018 Ban Chấp Hành Đoàn Thanh Niên Bệnh Viện Phụ Nữ Thành Phố Đà Nẵng tổ chức Chiến dịch “Tình nguyện – Đến với xã Hòa Ninh” năm 2018 tại địa bàn các xã Hòa Ninh.

Xem tiếp

U nang buồng trứng trị thế nào?

Em 26 tuổi, bụng dưới thường đau lâm râm và cảm giác to nhất là khi gần đến ngày kinh nguyệt. Em đi khám siêu âm được biết bị u nang buồng trứng (kích thước 5x7cm). Xin bác sĩ tư vấn về nguyên nhân bệnh và cách điều trị?

Đặng Thị Hoa (danghoa@gmail.com)

Thông thường u nang buồng trứng có hai loại là u cơ năng và u thực thể. Các khối u cơ năng thường chỉ gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nguyên nhân do rối loạn chức năng buồng trứng, thường do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần kích thước thành u nang buồng trứng, loại này thường không nguy hiểm và tự mất đi. U nang thực thể gặp ở tất cả phụ nữ, kể cả những bé gái chưa dậy thì cho đến các chị em phụ nữ sau khi mãn kinh. Trong nhiều trường hợp, u nang buồng trứng không có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể dựa vào một số triệu chứng dưới đây để nhận biết: Những cơn đau: có cảm giác đau sau khi quan hệ tình dục, đau ở vùng xương chậu; đau bụng lâm râm hoặc cảm giác khó chịu trong âm đạo. Kinh nguyệt bất thường: kinh nguyệt thường xuyên bị rối loạn, màu sắc của máu kinh nguyệt chuyển sang sẫm đen. Bụng hơi to, tức vùng bụng dưới. U nang buồng trứng, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng cấp tính như: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung. Đặc biệt, các khối u có thể gây hiếm muộn, sẩy thai, đẻ non. Khi đã được chẩn đoán xác định là u nang thực thể thì dù to hay nhỏ cũng cần xử lý bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy theo kích thước và tính chất khối u cũng như độ tuổi, nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân các bác sĩ sẽ chọn phương pháp phù hợp là cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng bên bệnh hay chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành. Lời khuyên, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được tư vấn điều trị phù hợp.

                                                                                                                                                       BS. Kim Oanh

Trích dẫn: http://suckhoedoisong.vn/u-nang-buong-trung-tri-the-nao-n142445.html

Xem tiếp

Chuối chín – ‘thuốc’ quý giúp hạ huyết áp

Ăn đều mỗi ngày 2-3 quả chuối tiêu chín trong vài tuần, bạn có thể giảm chỉ số huyết áp khoảng 10% hoặc hơn.

Trong các loại chuối tại nước ta, chuối tiêu là loại ngon và bổ nhất. Trong 100 g chuối tiêu chín có 74 g nước; 1,5 g protid; 0,4 g axit hữu cơ; 22,4 g glucid; 0,8 g xenluloza; cung cấp được 100 calo. Lượng chất glucid có trong chuối chín ở dạng glucoza (20%), fructoza (1,5%) và saccharoza (65%) là những loại đường tự nhiên quý của quả chín, dễ tiêu hóa, cơ thể hấp thụ nhanh và cung cấp nhiều năng lượng.

Chuối chín thuốc quý hạ huyết áp

Theo bác sĩ Hương Liên, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, với người bị tăng huyết áp, chuối tiêu là vị thuốc hạ huyết áp tốt và không có tác dụng phụ nào.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những thức ăn chứa nhiều kali và ít natri có khả năng làm hạ huyết áp cao, đề phòng đột quỵ. Chuối chín là thực phẩm tiêu biểu của loại này. Chuối chứa nhiều kali, nhất, với gần 400 mg kali trong 100 g chuối, song lại có rất ít natri (chỉ khoảng một mg natri trong 100 g huối).

Natri là thành phần quan trọng của muối ăn có khả năng giữ nước trong cơ thể gây gánh nặng cho hệ tim mạch, còn kali ngược lại thì tác dụng giúp cơ thể đào thải bớt natri. Vì vậy, những thực phẩm giàu kali và ít natri có khả năng làm giảm huyết áp ở những người tăng huyết áp. Nếu ăn đều mỗi ngày 2-3 quả chuối tiêu chín trong vài tuần lễ có thể làm giảm được chỉ số huyết áp khoảng 10% hoặc hơn.

Ngoài ra, những nghiên cứu gần đây còn cho thấy chuối chín là thành phần quan trọng trong chế độ ăn ít lipid, kiêng muối. Do đó chuối phù hợp với người có cholesterol cao trong máu, bị táo bón, tiêu hóa kém…

Tăng huyết áp còn gọi là cao huyết áp, tức trạng thái máu lưu thông với áp lực tăng liên tục. Một người được xác định là tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên và/hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên. Đây là căn bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất trên thế giới, với những biến chứng nghiêm trọng như tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch khác gồm nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, mù lò… Những biến chứng này ảnh hưởng nặng nề đến người bệnh, gây tàn phế hoặc tử vong.

Người bệnh tăng huyết áp cần được khám sàng lọc, phát hiện sớm. Bên cạnh áp dụng các biện pháp tích cực thay đổi lối sống, bệnh nhân cần được theo dõi, quản lý bệnh lâu dài và điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc để giảm bớt nguy cơ xảy ra biến chứng và duy trì mức huyết áp hợp lý.

Vì sao bạn nên ăn chuối thường xuyên

Ăn chuối thường xuyên

Trích dẫn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/chuoi-chin-thuoc-quy-giup-ha-huyet-ap-3727481.html
Xem tiếp
Shares
Share This

Đăng ký nhận tin mới

Tin tức mới từ Bệnh viện Phụ nữ

Bạn đã đăng ký nhận tin thành công.