Tuần lễ vàng trong thai kỳ

Con là niềm hạnh phúc, niềm tự hào của bố mẹ và tất cả người thân yêu của chúng ta. Từ xưa đến nay dù ở bất kỳ thời điểm nào, bất kể nơi đâu trong mỗi chúng ta từ lúc chưa bắt đầu đặt con vào dạ ai cũng muốn sinh ra những đứa con yêu quý thế hệ tương lai của mình thật khỏe mạnh, không bệnh tật, không ốm đau….
    Chính vì vậy từ  khi mang thai cần phải được quản lý thai nghén, tư vấn đầy đủ, được khám thai định kỳ đầy đủ. Trong giai đoạn hiện nay với nền y học tiên tiến với những máy móc hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế chuyên môn cao chắc chắn bạn sẽ sinh ra bé yêu thật khỏe mạnh như mong muốn. Bạn ít nhất phải được  khám thai định kỳ 3 tháng 1 lần (3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối ) là tốt nhưng chưa đủ vì vậy các bạn cần phải biết nên khám vào những thời điểm thích hợp nhất đối với thai kỳ. Sau đây là những thời điểm quan trọng để các bạn khám thai tốt nhất  gọi là tuần lễ vàng trong thai kỳ.

1 – Nếu bạn dự định sẽ mang thai vào tháng đến bạn nên đến cơ sở y tế để được khám phụ khoa.

2 – Nếu đã trễ kinh: Bạn nên đến bác sỹ chuyên khoa sản siêu âm để biết thai làm tổ ở vị trí nào trong buồng tử cung hay ngoài tử cung (trễ kinh 1 tuần ).

3 – Thai từ tuần 11-13:  Bạn nên đi khám định kỳ để được siêu âm và làm một số xét nghiệm cần  thiết phát hiện thai nhi bị dị tật không như hội chứng down, thai vô sọ, cụt chi …

4 – Thai  tuần 21-24: Đây cũng là thời điểm không kém phần quan trọng bạn nên siêu âm để phát hiện não úng thủy, tim bẩm sinh, chi ngắn, chân tay khoèo, sứt môi, hở hàm.
Các bạn  khám thai đúng vào những thời điểm trên sẽ phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh. Trường hợp nặng bác sỹ sẽ tư vấn chọn những biện pháp thích hợp cho thai kỳ như chấm dứt thai kỳ hay tiếp tục theo dõi ở đâu và cần phải làm những xét nghiệm cần thiết gì hoặc bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị tiếp theo.

Tại Bệnh viện Phụ Nữ Tp Đà Nẵng có đầy đủ máy móc trang thiêt bị hiện đại, với đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo chuyên môn sâu các bạn sẽ được khám, tư vấn kịp thời; góp phần quan trọng cho việc sản sinh một thế hệ tương lai thật sự khỏe mạnh.

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám