Ung thư vú liên quan tới mất cân bằng vi khuẩn

SKĐS – Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thành phần vi khuẩn của mô vú ở phụ nữ khỏe mạnh khác với ở phụ nữ bị ung thư vú.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget cho thấy mô vú khỏe mạnh chứa nhiều vi khuẩn Methylobacterium hơn, đây là phát hiện có thể mở ra hướng mới trong cuộc chiến chống ung thư vú.

Vi khuẩn sống trong cơ thể người có thể gây ra nhiều bệnh. Phần lớn các nghiên cứu được thực hiện trên hệ vi khuẩn đường ruột hoặc vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Nhưng các nhà nghiên cứu từ lâu đã nghi ngờ rằng hệ vi khuẩn tồn tại trong mô  vú và đóng vai trò trong ung thư vú nhưng điều này vẫn chưa được xác định.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu từ bệnh viện Cleveland ở Ohio, Mỹ đã lần đầu tiên tìm hiểu về thành phần của vi khuẩn trong ung thư vú bằng cách tìm ra sự khác biệt vè vi sinh vật trong mô vú khỏe mạnh và mô ung thư

Nghiên cứu đã kiểm tra mô của 78 bệnh nhân thực hiện phẫu thuật cắt bỏ vú vì ung thư xâm lấn hoặc phẫu thuật tạo hình vú giả. Ngoài ra, họ đã kiểm tra nước súc miệng và nước tiểu để xác định thành phần vi khuẩn của các vị trí xa trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu cho biết cần có thêm nghiên cứu để hiểu rõ hơn vai trò của mất cân bằng vi khuẩn trong ung thư vú.

                                                                                                                                          BS Thu Vân

Trích dẫn: http://suckhoedoisong.vn/ung-thu-vu-lien-quan-toi-mat-can-bang-vi-khuan-n137164.html

 

 

26C Chu Văn An, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0236.2222055

Liên hệ email:

Liên hệ email:

cskh@benhvienphunu.vn

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám trực tuyến

Đặt lịch khám