Viêm âm đạo do nấm và vi khuẩn

Viêm âm đạo do nấm và vi khuẩn

NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN VIÊM ÂM ĐẠO?

Các bác sỹ chuyên phụ khoa – Bệnh viện đa khoa Hà Nội cho biết: Viêm âm đạo do nấm men Candida (Albican hay non – albican), trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp trùng (bacterial vaginosis) là nguyên nhân thường gặp nhất, có thể gặp trong 90% các trường hợp viêm âm đạo… Do các chủng loại vi khuẩn khác nhau nên dẫn đến viêm âm đạo cũng có nhiều loại khác nhau. Vậy nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm âm đạo là gì? Mời các bạn tham khảo ý kiến chuyên gia. 

1. Lạm dụng thuốc: Rất nhiểu bạn gái có thói quen tùy tiện sử dụng thuốc để nâng cao sức đề kháng, thực ra đây là một quan niệm sai lầm. Các chuyên gia cho biết, không nên lạm dụng việc dùng thuốc kháng sinh khi bị viêm âm đạo, nghĩa là dùng đủ và đúng liều. Bởi vì thuốc kháng sinh không chỉ có tác dụng đặc trị vào vi khuẩn gây bệnh mà còn có tác dụng ức chế những vi khuẩn có lợi, ngoài ra những vi khuẩn kháng thuốc lợi dụng cơ hội đó sinh sôi nhiều hơn,từ đó làm gia tăng khả năng viêm nhiễm.

 2. Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài: Hoocmon  nội tiết tố nữ Estrogen trong thuốc tránh thai có tác dụng thúc đẩy nấm men Candida sinh ra các khuẩn ty thể, tạo cơ hội cho chúng tiếp tục tấn công vào các mô trong âm đạo và gây viêm nhiễm

 3. Lây qua đường tình dục: Khi tiếp xúc với vi khuẩn Candida ở nam giới, thì đến 80% có khả năng bị lây nhiễm. Phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm Candida khi có quan hệ với người khác giới thì ½ tỉ lệ sẽ lây nhiễm,(loại nấm này lây lan qua đường tình dục) đó cũng là lí do tại sao khi điều trị viêm phải đồng thời điều trị cả 2 người.

Do đặc thù của viêm âm đạo là khó điều trị, dễ tái phát, các chuyên gia bệnh viên Đa khoa Hà Nội đã đưa ra một phác đồ điều trị hiệu quả “ Thuật đồng bộ diệt khuẩn và phục hồi mô tê bào âm đạo”. Nghiên cứu cho biết sự ra đời của phác đồ dựa trên các triệu chứng của viêm phụ khoa và quy luật biến đổi của phổ vi khuẩn lây nhiễm gây bệnh,và đạt được thành công to lớn. Đây là sự kết hợp  hoàn chỉnh giữa các xét nghiệm Y học hiện đại và Đông y truyền thống.

Dựa vào hệ thống xét nghiệm vi khuẩn để xác định rõ vi khuẩn gây bệnh, từ đó lựa chọn thuốc thích hợp để điểu trị. Tác dụng của thuốc thông qua sự khuếch trương thành mạch theo hệ thống tuần hoàn máu để thẩm thấu vào các mô, trong vòng 8 tiếng đầu tiên hoàn toàn ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn và sự phát tán của chúng theo đường máu, trong vòng 7 ngày lợi dụng sự gia tăng các vi khuẩn có lợi trong cơ thể và cân bằng hệ sinh thái, đạt đến hiệu quả đồng bộ” tiêu viêm, diệt khuẩn, phục hồi, và cân bằng”

 “Thuật đồng bộ diệt khuẩn và phục hồi” là một bước đột phá giải quyết 3 vấn đề nan giải

 Định vị chính xác hơn

 Hệ thống kiểm nghiệm hiện đại giúp các chuyên gia xác định được chính xác các vi khuẩn gây bệnh, phân loại được các tác nhân gây bệnh, từ đó có thể chẩn đoán chính xác hơn loại bệnh để kịp thời đưa ra phương pháp điều trị

Tính an toàn cao hơn

 “Thuật đồng bộ diệt khuẩn – phục hồi” thông qua nguyên lí tự điều chình môi trường sinh thái mà không ảnh hưởng đến mô tến bào, kích thích sự sinh sản của vi khuẩn có lợi, ngăn chặn sự sinh sản của vi khuẩn gây bệnh, tránh lây nhiễm chéo, an toàn, không đau, không gây sự kháng thuốc.

Tính hiệu quả cao hơn

Phương pháp điều trị này không chỉ có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ các virus trong cơ thể, phục hồi các tổn thương của tế bảo biểu bì, phục hồi chức năng miễn dịch một cách tự nhiên, giả quyết được vấn đề khó điều trị và dễ tái phát của bệnh.

Để biết và hiểu rõ hơn, các bạn đừng ngần ngại chia sẻ với các bác sĩ trung tâm chúng tôi qua hệ thống chat trực tuyến hoặc qua điện thoại tư vấn 04 62 999 444

VIÊM ÂM ĐẠO DO NẤM VÀ VI TRÙNG

Viêm âm đạo do Candida: là do sự phát triển quá mức của một  chủng Candida nào đó: Candida gây ngứa và rát âm hộ, âm đạo. Chủng thường gặp nhất là Candida Albicans, ngoài ra còn có C. Glabrata và C.Tropicalis. Bệnh nhân có thể có các triệu chứng tại bàng quang. Bởi vậy viêm âm đạo do nấm thường có thể bị lầm với viêm bàng quang. Thường có dịch tiết âm đạo dày và trắng.

Viêm âm đạo do vi trùng: Đôi khi còn được gọi là viêm âm đạo không đặc hiệu, xảy ra so sự biến đổi khuẩn chí trong âm đạo. Điều này có nghĩa là các vi sinh vật đã có sẵn trong âm đạo, nhưng trong nhiễm khuẩn âm đạo do vi trùng có sự tăng sinh của những vi khuẩn yếm khí. Triệu chứng chủ yếu: Ngứa, huyết trắng có mùi hôi. Nhiều phụ nữ thấy rằng có mùi hôi xuất hiện sau khi giao hợp. Khi khám thấy có dịch tiết mỏng màu trắng – xám.

 Viêm âm đạo do Trichomonas: Đây là một bệnh lây lan qua đường tình dục, gây ra bởi một sinh vật đơn bào, đó là Trichomonas Vaginalis. Phụ nữ khi mắc bệnh có biểu hiện ngứa và tăng tiết huyết trắng. Khi khám  có thể phát hiện nhiều huyết trắng, pH âm đạo tăng lên. Khi soi huyết trắng dưới kính hiển vi độ phóng đại cao sẽ thấy vi sinh vật. Trichomonas có hình giọt nước mắt hay hình trứng, di động và có lông. Thường phát hiện được chúng nhờ sự di động và lông của chúng. K

Viêm teo âm đạo: Viêm teo âm đạo là sự kích thích và viêm âm hộ thứ phát do teo mô âm đạo. Hiện tượng này do thiếu hụt Estrogen và có liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Cũng có thể gặp trong thời gian cho con bú. Viêm teo âm đạo không phải là một tình trạng nhiễm trùng, do dó không cần sử dụng kháng sinh. Điều trị bằng cách bổ sung Estrogen tại chỗ( tại âm đạo) hoặc toàn thân.

Nguyên nhân  và chủng loại gây viêm âm đạo rất đa dạng, Để biết và hiểu rõ hơn, các bạn đừng ngần ngại chia sẻ với các bác sĩ trung tâm chúng tôi qua hệ thống chat trực tuyến hoặc qua điện thoại tư vấn 04 62 999 44!